Các loại pin mặt trời

11:29:45 29/10/2020

Để hệ thống đèn năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả, pin mặt trời là không thể thiếu, biến đổi quang năng trở thành điện năng để sử dụng là một trong các phát minh rất tuyệt vời của con người thời hiện đại .Với nguồn cung không có giới hạn , đặc biệt sử dụng nguồn năng lượng xạch , không gây hại cho môi trường, việc sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện cho các hộ gia đình cũng như nhu cầu cá nhân, các công ty, xí nghiệp… hiện đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều loại pin mặt trời, điều người lắp đặt cần làm chính là biết rõ pin mặt trời có những loại nào để lựa loại nào là phù hợp nhất với những yêu cầu lắp đặt cho công trình của mình.

Bài viết này Đèn led Phương Anh sẽ giới thiệu với các bạn các loại pin mặt trời hiện nay thường hay được sử dụng.

CÁC LOẠI PIN MẶT TRỜI

cac loai pin mat troi

Pin mặt trời mono đơn tinh thể là loại có tỷ lệ hiệu quả cao nhất vì chúng được làm từ silicon cao cấp nhất

Loại này thường rất đắt tiền do được cắt từ các thỏi silic hình ống, các tấm đơn tinh thể này có các mặt trống ở góc nối các module.

Ưu điểm

– Nhờ có hiệu suất chuyển đổi cao nên pin đơn tinh thể có lợi thế về yếu tố không gian lắp đặt, mang lại sản lượng điện cao nhất và đòi hỏi ít không gian nhất so với bất kỳ loại nào khác. Cụ thể pin Mono có thể tạo ra lượng điện năng gấp bốn lần so với các tấm pin màng mỏng.

– Pin mặt trời mono đơn tinh thể hoạt động tốt hơn các loại khác ở điều kiện ánh sáng yếu, tuổi thọ được xếp hạng là lâu nhất.

cac loai pin mat troi

Pin mặt trời poly đa tinh thể có giá thành rẻ hơn so với pin mặt trời mono, vì có hiệu suất hoạt động kém hơn.

Loại pin này được làm từ thỏi đúc từ silic đã nung chảy và được làm nguội rồi làm rắn lại.

Ưu điểm

– Những quy trình được sử dụng để sản xuất silicon đa tinh thể đơn giản hơn và chi phí ít hơn rất nhiều, lượng silicon thải ít hơn so với Mono.

– Các mảng pin PV đa tinh thể có khả năng chịu nhiệt thấp hơn một chút so với các tấm đơn tinh thể, chúng hoạt động kém hơn một chút so với tấm đơn tinh thể ở nhiệt độ cao.

Pin mặt trời màng mỏng có chi phí sản xuất rẻ hơn so với các loại tấm pin làm từ silicon tinh thể

Pin mặt trời màng mỏng là một hoặc một vài lớp vật liệu quang điện mỏng đặt lên một bộ khung đế. Các tấm quang điện màng mỏng khác nhau có thể được phân loại theo chất liệu quang điện khác nhau như Silicon vô định hình (a-Si), Cadmium Telluride (CdTe), đồng indium gallium selenide (CIS/CIGS), tế bào quang điện hữu cơ (OPC).

Ưu điểm

– Hình dạng đồng nhất khiến Pin mặt trời màng mỏng trông rất thẩm mỹnên có thể ứng dụng được rất nhiều.

– Nhiệt độ cao và bóng râm ít ảnh hưởng đến hiệu suất của Pin mặt trời màng mỏng.

cac loai pin mat troi

Bài viết được quan tâm nhất: Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời  

Bài viết liên quan

0911.668.388
Chat zalo