Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời

11:29:06 28/10/2020

Được xem là nguồn năng lượng thay thế đầy hứa hẹn trong nhiều thập kỷ, các tấm pin năng lượng mặt trời được phủ lên mái nhà và được ứng dụng trong các công trình tiện ích nhằm mục đích thu được nguồn năng lượng tự nhiên vốn có để tạo ra nguồn điện phục vụ cho đời sống và sản xuất. Chính vì thế, cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời luôn là chủ đề nhiều người tìm hiểu. Đơn giản là vì tấm pin mặt trời là bộ phận đầu tiên và quan trọng nhất trong hệ thống của điện mặt trời. Với nhiều thông tin còn khá ít thì nhiều người vẫn còn băn khoăn với tấm pin năng lượng mặt trời có cấu tạo thế nào? Vậy hãy cùng Đèn led Phương Anh giải đáp những thắc mắc của nguồn năng lượng mặt trời tự nhiên dồi dào này nhé!

Mua ngay Đèn led năng lượng mặt trời TẠI ĐÂY

CẤU TẠO CỦA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

cau tao cua pin nang luong mat troi

Khung đỡ: Thường được làm bằng chất liệu nhôm, khung nhôm được thiết kế nhẹ, cứng, chịu được tác động từ bên ngoài, có chức năng đảm bảo độ bền, an toàn cũng như định hình cho tấm pin năng lượng mặt trời.

Kính: Loại kính được dùng thường là kính cường lực, độ dày dao động từ 2-4mm, có chức năng bảo vệ tế bào quang điện khỏi các tác động từ bên ngoài, các yếu tố thời tiết như mưa đá, hoặc chống chịu lại các nhiệt độ môi trường khắc nghiệt nhất, giúp đảm bảo độ bền và duy trì độ ổn định cao cho tấm pin năng lượng mặt trời.

Tế bào quang điện: Đây là thành phần chính, có chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa nó thành điện năng. Hiện nay có 2 loại tinh thể silicon được sử dụng để tạo tế bào quang điện đó là đơn tinh thế (Mono) và đa tinh thế (Poly), đó là lý do tại sao bạn hay nghe tấm pin Mono hay tấm pin Poly. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi thì tấm pin Mono sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn, do đó các sản phẩm của Đèn led Phương Anh hầu hết đều được dùng tấm pin Mono.

cau tao cua pin nang luong mat troi

Film EVA: Là một lớp Polyme trong suốt đặt ở cả mặt trước và mặt sau của tế bào quang điện, sử dụng để bao bọc các tế bào quang điện và giữ chúng ở đúng vị trí trong quá trình sản xuất. Film EVA có độ bền cao, chịu được nhiệt độ, độ ẩm, ngăn chặn hơi ẩm và bụi xâm nhập vào tế bào quang điện.

Tấm nền là để chỉ tấm áp ở mặt sau để cấu tạo pin năng lượng mặt trời, thông thường nó đóng vai trò như một hàng rào chống ẩm và lớp da bên ngoài cuối cùng để nhằm mục đích bảo vệ cơ học và cách điện. Vật liệu tấm nền được làm từ nhiều loại Polymer hoặc nhựa khác nhau như TPT, TPE …

cau tao cua pin nang luong mat troi

Hộp đựng mối nối mạch điện: Đây cũng là một bộ phận khá cần thiết trong cấu tạo của pin năng lượng mặt trời để gắn chắc chắn các dây cáp để kết nối các bảng. Hộp nối mạch điện có vai trò rất quan trọng vì nó là điểm trung tâm, nơi tất cả các tế bào đặt liên kết với nhau và phải được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi bẩn.

Bài viết được quan tâm nhất: Sử dụng đèn led năng lượng mặt trời là xu hướng trong tương lai

Bài viết liên quan

0911.668.388
Chat zalo